งงตาแตกทั้งสตู!! หนุ่มถูกหมอวินิจฉัยว่าเป็น "โรคสมองพิการ" ตั้งแต่ 2 ขวบ แต่พอโตมา ชาวบ้านกลับบอกว่า เขาคืออัจฉริยะ!! (ชมคลิป)

Publish 2018-05-16 12:41:07


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เด็กชายคนหนึ่งชื่อ "โจวเหว่ย" ได้รับการวินิจฉัยว่าเป็น "โรคสมองพิการ" ตอนอายุได้ 2 ขวบ โรงเรียนปฏิเสธที่จะรับเขาเข้าเรียน  แต่คนรอบข้างต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า "เขาคืออัจฉริยะ" ยิ่งได้เห็นเขาคิดเลขพร้อมกับศาสตราจารย์คณิตศาสตร์ ประจำมหาวิทยาลัยชื่อดังของเซี่ยงไฮ้ ยิ่งต้องตะลึง!

 ปัจจุบัน "โจวเหว่ย" อายุ 22 ปี ตอนที่เขาอายุได้เพียง 6 เดือน พ่อกลัวว่าเขาจะปีนเล่นจนตกลงมากระแทรกพื้น ทำให้พ่อโยนหมอนแนบข้างๆตัวของโจวเหว่ย  แต่นึกไม่ถึงว่าโจวเหว่ยกลับตกใจมาก ตาโต มือและเท้าเกร็งมาก เหมือนโรคลมชัก จากนั้นก็เป็นลมล้มไป หลังจากนั้นหมอก็บอก โจวเหว่ยป่วยด้วยโรคแปลกประหลาด

 

 

 

เมื่ออายุได้ 2 ขวบ โจวเหว่ย โดยโรงพยาบาลเด็กชานซี วินิจฉัยว่าเป็น "โรคสมองพิการ" พออายุ 3 ขวบ ก็พาไปรักษาที่โรงพยาบาลวิทยาลัยการแพทย์ปักกิ่ง วินิจฉัยว่าเป็น "ภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำและปัญญาอ่อน" ทำให้ไม่สามารถเข้าโรงเรียนได้ตามเกณฑ์ปกติในวัยเดียวกัน พออายุได้ 9 ปี อาการภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำก็หายไปอย่างปริศนา  และโรคลมชักก็ไม่กลับมาเป็นอีกเลย แต่ที่น่าอัศจรรย์กว่านั้นคือ  โจวเหว่ยจะนั่งกดเครื่องคิดเลขเป็นประจำ นั่งคิดเลขตลอดทั้งวัน ครอบครัวจึงพยายามหาโรงเรียนเพื่อให้เขาได้เรียนหนังสือ

 

  

และพออายุได้ 10 ปี พ่อแม่ของโจวเหว่ยก็พาโรงเรียนได้ และให้เขาเข้าเรียนชั้นป.1 แต่เขาเข้ากับเพื่อนในห้องไม่ได้ ทำให้โดนเพื่อนรังแกเป็นประจำ เมื่อเรียนชั้นป.5 โรงเรียนก็ปฏิเสธที่จะรับเขาเรียนต่อ  หลังจากนั้นเขาก็กลับบ้านมานั่งกดเครื่องคิดเลขเป็นประจำ ช่วยงานบ้าน ช่วยแม่ขายของ เพราะแม่เปิดร้านขายของชำ เขาไม่ดูทีวี ไม่ดูหนังสือ ไม่ชอบสิ่งของโลกภายนอกเลย 

 

 

แต่มีสิ่งเดียวที่เขาชอบมาก คือ เครื่องคิดเลข จนกระทั่งคนทั้งหมู่บ้านมาดูการคิดเลขของเขาแล้วพูดว่า โจวเหว่ยคิดเลขแบบซับซ้อนได้ทำให้คนทั้งหมู่บ้านบอกให้พ่อแม่พาเขาไปออกรายการทีวีเร็ว เมื่อข่าวแพร่ออกไปก็ทำให้นักข่าวมาขอสัมภาษณ์ และพาผู้เชี่ยวชาญไปทดสอบ เป็นดังที่ชาวบ้านพูดจริงๆ เขาคิดเลขได้อย่างรวดเร็ว

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : IVAN YIU


เรียบเรียงโดย : อำมฤทธิ์ สุระสังข์ข่าวที่เกี่ยวข้อง