เห็นผลเร็วทันใจ!! สูตรน้ำสมุนไพรโบราณ แก้เบาหวาน ลดทันที! ยับยั้งเซลล์มะเร็ง บำรุงสายตา ทำง่ายๆ ได้ผลจริง แค่ทำให้ถูกวิธี!! (ดีจนต้องบอกต่อ)

Publish 2018-05-17 02:46:30


ชะพลู ผักใบเขียวเข้ม มีเบต้าแคโรทีนสูง ต้านอนุมูลอิสระ ยับยั้งเซลล์มะเร็ง บำรุงสายตา แก้โรคตาฟาง มีเบต้าแคโรทีนสูง มีวิตามินเอ ธาตุแคลเซียมปริมาณสูงมาก ธาตุเหล็ก ฟอสฟอรัส คลอโรฟิลล์ กากใยอาหารสูง มีประโยชน์ต่อร่างกายแทบทั้งสิ้นบำรุงธาตุ ขับลม แก้อาการท้องอืดท้องเฟ้อ และช่วยในการขับเสมหะ

 

 

 สรรพคุณ 

ผล – เป็นส่วนผสมของยารักษาโรคหืด แก้บิด

ราก ต้น ดอก ใบ – ขับเสมหะ

ราก – แก้ธาตุพิการ บำรุงธาตุ แก้ท้องขึ้นอืดเฟ้อขับลม แก้บิด

ทั้งต้น – แก้เสมหะ ท้องอืด ท้องเฟ้อ

 

 

วิธีและปริมาณที่ใช้รักษาโรคเบาหวาน

ใช้ชะพลูสดทั้ง 5 (หมายถึงทั้งต้นรวมราก) จำนวน 7 ต้น ล้างน้ำให้สะอาด ใส่น้ำพอท่วม ต้มให้เดือดสักพัก นำมาดื่ม เหมือนดื่มน้ำชา

*ข้อควรระวัง – จะต้องตรวจน้ำตาลในปัสสาวะก่อนดื่มและหลังดื่มทุกครั้ง เพราะว่าน้ำยานี้ทำให้น้ำตาลลดลงเร็วมาก ต้องเปลี่ยนต้นชะพลูใหม่ทุกวันที่ต้ม ต้มดื่มต่อไปทุกๆ วัน จนกว่าจะหาย

 

 

แก้ท้องอืดเฟ้อ ขับลม

ใช้ราก 1 กำมือ ต้มกับน้ำ 2 ถ้วยแก้ว เคี่ยวให้เหลือ 1 1/2 ถ้วยแก้ว รับประประทานครั้งละ 1/2 ถ้วยแก้ว

แก้บิด

ใช้รากครึ่งกำมือ ผล 2-3 หยิบมือ ต้มกับน้ำ 2 ถ้วยแก้ว เคี่ยวให้เหลือ 1 ถ้วยแก้ว กินครั้งละ 1/4 ถ้วยแก้ว
 

 แนะนำเมนูใบชะพลูเพิ่มเติม เผื่อท่านใดสนใจที่จะรับประทานใบชะพลูให้ได้บ่อยๆ แต่ไม่อยากทานแบบต้มน้ำดื่มแค่ใบชะพลูอย่างเดียว

 

 

-เมี่ยงใบชะพลู

-เมี่ยงปลาใบชะพลู 

-ห่อหมกใบชะพลู 

-แกงเขียวหวานปูใบชะพลู 

-แกงคั่วหอยขมใบชะพลู 

-กินเป็นผักสดกับน้ำพริก 

-กินกับอาหารรสจัดทั่วไป ฯลฯ

 


ข้อควรระวัง ไม่ควรกินมากหรือกินติดต่อกันเป็นเวลานาน เพราะแคลเซียมสูงมาก จะเปลี่ยนเป็นแคลเซียมออกซาเลต (Oxalate) เป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดโรคนิ่วในไตได้ ถ้ากินใบชะพลูมากๆ ต้องดื่มน้ำตามมาก ๆ เพื่อให้สารออกซาเลตเจือจางและถูกขับออกทางปัสสาวะ หรือจะเลือกกินกับนอาหารที่มีโปรตีนสูง จะป้องกันโรคนิ่วได้ อาหารอะไรก็ตาม ควรกินในปริมาณที่เหมาะสม คำว่า “เดินทางสายกลาง” ใช้ได้เสมอ

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : samunpraibann

 


เรียบเรียงโดย : สุริยวงศ์ หิรัญเตโชข่าวที่เกี่ยวข้อง