หัวอกผู้เป็นแม่!! แม่หมาขาหักใจสู้ อดทนเดินไกลกว่า 3 กิโล ไปหาสัตวแพทย์ มาช่วยลูกน้อยทั้ง 10 ตัว ลำบากแค่ไหน ก็ยอมได้ทุกอย่าง!! (คลิป)

Publish 2018-07-18 22:32:37


Lianne Powell นักจิตวิทยาวัย 49 ปี ได้ช่วยเหลือสุนัขเพศเมียตัวหนึ่งมาจากตลาดในเมือง Vera ทางตอนใต้ของสเปน โดยมันมีสภาพผอมโซและขาหน้าหักไปหนึ่งข้าง ซึ่งเมื่อนำตัวมารักษาที่คลินิก สัตวแพทย์ก็พบว่าเต้านมของเจ้าสุนัขนั้นเต่งตึงและมีน้ำนมไหลออกมา จึงสันนิษฐานว่ามันน่าจะเพิ่งให้กำเนิดลูกๆของมัน ได้ไม่เกิน 1 สัปดาห์ซึ่งหลังจากที่สัตวแพทย์ใส่เฝือกเพื่อทำการรักษาเบื้องต้นให้มันแล้วแล้ว สัตวแพทย์จึงพามันกลับไปปล่อยในบริเวณเดิม เพราะจำเป็นต้องออกตามหาลูกๆ ที่น่าจะยังช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ และทันทีที่ปล่อยมันลงกับพื้น เจ้าสุนัขตัวนี้รีบออกเดินเป็นระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร เพื่อกลับไปหาลูกๆ ทั้ง 10 ตัวที่นอนรออยู่ในรถยนต์เก่าๆ โดยทีมสัตวแพทย์ เปิดเผยว่า ทุกคนเชื่อว่าเจ้าสุนัขน่าจะอยากให้พวกเธอตามมาช่วยเหลือลูกๆ ของมัน เพราะแม้ว่าจะเพิ่งเจอมันก่อนหน้านั้นไม่กี่ชั่วโมง แต่มันก็ยอมพาเรามาถึงที่อยู่ของเจ้าลูกสุนัขทั้ง 10 ตัวที่เพิ่งเกิดได้ไม่กี่วันและอ่อนแอมาก ถ้าหากแม่ไม่กลับมาหาพวกมันก็คงอดตายอย่างแน่นอน 

 

 

 

 

 ทั้งนี้ ทางทีมสัตวแพทย์จึงนำสุนัขทั้งหมดกลับมาที่คลินิก และหลังจากที่ลูกสุนัขหย่านมและแม่สุนัขได้รับการรักษาจนหายดีแล้ว ทางมูลนิธิก็จะช่วยหาบ้านใหม่ที่เหมาะสมให้กับพวกมันต่อไป เคราะห์ดีที่เจ้าแม่สุนัขและลูกๆทั้ง 10 นั้นแค่อ่อนเพลียและขาดอาหารนิดหน่อย แต่สุขภาพร่างกายโดยรวมนั้นแข็งแรงดี ส่วนขาที่หักก็น่าจะหายดีในไม่ช้า

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล : dailymail


เรียบเรียงโดย : อำมฤทธิ์ สุระสังข์