ทัวร์แดนอีสาน เมืองอุบลฯ สุดเขตประเทศไทย ที่ต้องไปยลและเช็คอินสักครั้ง

Publish 2018-08-09 03:07:05


ทัวร์แดนอีสาน - สุดเขตประเทศไทย

 

วันนี้ shotongoal.com จะพาไปทัวร์สถานที่ท่องเที่ยวในเขตภาคอีสาน ที่มีนักท่องเทียวเข้ามาเที่ยวมากที่สุดอีกที่หนึ่ง นั้นคือ จังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งนับว่าเป็นอีกจังหวัดหนึ่งที่อยู่สุดเขตประเทศไทย

 

 สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อมากที่สุดของจังหวัดนี้ก็คือ สามพันโบก หรืออีกฉายาหนึ่งที่คนทั่วโลกรู้จักก็คือ แกรนแคนย่อนเมืองไทยนั้นเอง ที่มีของชื่อสามพันโบกนั้นมาจากภาษาอีสาน คำว่า โบก ภาษาอีสานนั้นแปลว่า แอ่ง  เพราะสถานที่แห่งนี้มีแอ่งจำนานมากกว่าสามพันแอ่ง ที่สำคัญสิ่งที่ทำให้คนส่วนใหญ่ประทับใจเมื่อมาที่นี่คือบรรยกาศทิวทัศน์ที่สวยงามแบบสุดลูกหูลูกตา นอกจากนี้เรายังจะได้เห็นชาวริมโขงที่ใช้ชีวิตแบบวิถีชนบทด้วยการหาปลาจากแม่น้ำโขงที่อยู่บริเวณนั้น ซึ่งนักถ่ายภาพมาที่นี่ก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า ประทับใจกับภาพที่ได้เห็น

 

สำหรับแก่งหินสามพันโบกตั้งอยู่ที่บ้านโป่งเป้า ตำบลเหล่างาม อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี ออกจากตัวเมืองประมาณ 140 กิโล

 

( สถานที่ตั้ง : สามพันโบก ตั้งอยู่ที่บ้านโป่งเป้า ตำบลเหล่างาม อำเภอโพธิ์ไทร จังหวัดอุบลราชธานี )

  

นอกจากบรรยกาศธรรมชาติแล้ว ภายในตัวเมืองของจังหวัดอุบลราชธานียังมีสถานที่ท่องเที่ยวประเภทสถานบันเทิงอีกมากมาย แต่หากพูดถึงสถานที่ท่องเที่ยว ที่คนจากต่างถิ่นมาเยือนแล้วต้องไม่พลาดคงต้องยกให้ ตะวันแดงมหาซน ณ อุบลราชธานี เพราะเป็นผับในเครือตะวันแดงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและยังมีการตกแต่งที่มีความคงเป็นเอกลักษณ์วัฒนธรรมในฉบับอีสานอีกด้วย ส่วนวงดนตรี ก็เป็นแบบผสมผสานทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น ลูกทุ่ง เพื่อชีวิต สตริง แดนซ์ หรือ หากใครอยากจิบเบียร์เย็นๆชมบอล เขาก็มีจอโปรเจ็กเตอร์ขนาดใหญ่ให้ได้ชมกัน เรียกได้นักท่องราตรีที่มาที่นี่ ได้หมดครบทุกสไตน์จริงๆ

 

 

ของดีอีกอย่างของเมืองอุบลฯ หากไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ นั้นก็คือทีมฟุตบอล สโมสร อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด ซึ่งเป็นอีกหนึ่งทีมที่ทุ่มงบมหาศาลในการสร้างทีมจนสามารถขึ้นมาอยู่ลีกสูงสุดอย่าง ไทย พรีเมียลีก ได้สำเร็จ หลังจากยืนระยะได้ 2 ปี แต่ผลงานล่าสุดที่เพิ่งแพ้ให้กับราชบุรี เอฟซี ด้วยผลบอล 2-0 ( www.shotongoal.com/ผลบอล/ ) ทำให้ทีมล่วงอยู่ท้ายตารางบอล เป็นรองบ๊วย แม้ว่าผลงานในบ้านล่าสุดจะสามารถเจ๊าเมืองทองด้วยผลบอล 0 - 0 และชนะสุโขทัย 1 - 0 ก็ยังเป็นทีมที่เสี่ยงตกชั้นอยู่เหมือนกัน ไม่ว่าผลบอลจะแย่แค่ไหน แต่แฟนบอลยังคงเหนียวแน่นและเป็นอีกหนึ่งทีมที่สู้กับทีมใหญ่ได้อย่างสูสีทุกทีม หาก สิโรจน์ ฉัตรทอง (กองหน้าร่างใหญ่ทีมชาติไทย) ยังอยู่กับทีม ไม่แน่ว่าพวกเขาอาจยังคงติด TOP 6 อย่างที่เคยทำได้เมื่อฤดูกาล 2016

 

 

นอกจากการทุ่มงบในการสร้างทีมแล้ว สโมสร อุบล ยูเอ็มที ยูไนเต็ด  ยังมีสนามเป็นของตัวเองอีกด้วย ซึ่งเป็นการสร้างสนามขั้นมาใหม่ทั้งหมดตามมาตฐานฟีฟ่า ส่วนค่าบัตรเข้าชมอยู่ที่ 150 บาท สนามตั้งอยู่ใจกลางเมืองอุบลฯ หาง่ายเดินทางสะดวก

 

หากมีสถานที่ท่องเที่ยวแห่งไหนน่าสนใจอีก  shotongoa.com จะนำมาเล่าสู่กันให้ได้ฟังได้อ่านอีก สนใจอ่านบทความอื่นๆ สถานที่ท่องเที่ยว ข่าวกีฬา สามารถเข้ามาอ่านเพิ่มเติมได้ที่ shotongoal.com


เรียบเรียงโดย : สุริยวงศ์ หิรัญเตโช